Tuổi thọ bình ắc quy ô tô xe máy là bao lâu?

Tuổi thọ của bình ắc quy ô tô xe máy

Tuổi thọ của 1 bình ắc quy phổ thông 12v (loại ắc quy axit chì khô/nước) dành cho ô tô xe máy phụ thuộc vào công nghệ sản xuất của bình, loại xe, tần suất sử dụng bình, điều kiện thời tiết, v.v. Chính vì vậy ắc quy ô tô có thể có tuổi thọ dao động từ 1-5 năm. Tuy nhiên xét trên số lượng lớn ắc quy ô tô mà Phúc Khôi đã từng thay cho khách hàng thì trung bình một bình ắc quy ô tô có tuổi thọ khoảng 2-3 năm trong điều kiện đường xá và thời tiết nóng ẩm tại Việt Nam. Với các loại xe hoạt động liên tục cả ngày như taxi, xe tải, xe dịch vụ thì bình ắc quy có tuổi thọ khoảng 1-1,5 năm.

Sau khoảng thời gian trên, các bạn nên để ý đến các dấu hiệu hoạt động trên xe của mình trước khi bình ắc quy hỏng hoàn toàn khiến bạn mắc kẹt cùng chiếc xe trên đường. Các bạn có thể tham khảo bài viết những dấu hiệu bình ắc quy yếu để có sự chuẩn bị tốt nhất, tránh bị mắc kẹt trên đường.

Cách kéo dài tuổi thọ bình ắc quy tối đa

  1. Hạn chế lái xe quãng ngắn
  2. Đảm bảo ắc quy được giữ cố định chặt và các đầu cực không bị lỏng lẻo
  3. Hạn chế tối đa bật các thiết bị điện khi xe khởi động hoặc khi động cơ tắt
  4. Để xe nơi tháng mát, tránh ánh nắng trực tiếp hoặc đẻ xe ngoài trời lạnh quá lâu
  5. Bình ắc quy cũng cần bảo dưỡng định kỳ
  6. Kiểm tra định kỳ ắc quy và hệ thống nạp bằng máy đo chuyên dụng (đây là dịch vụ miễn phí tại Ắc quy Phúc Khôi)

Các bạn có thể tham khảo bài viết “mẹo giúp kéo dài tuổi thọ ắc quy” tại đây

Nếu bạn muốn biết chính xác sức khỏe của bình ắc quy của mình hãy đến cửa hàng của Phúc Khôi tại địa chỉ Số 8, Tổ 7, Thị trấn Đông Anh, Hà Nội hoặc gọi hotline 0383.369.890 để được kiểm tra hoàn toàn miễn phí bằng máy đo ắc quy chuyên dụng nhé.

Để lại bình luận